Bắt 2 cán bộ sửa điểm thi THPT 2018 ở Hòa Bình

Thứ sáu , 03/08/2018, 13:24 GMT+7
     

Bắt 2 cán bộ sửa điểm thi THPT 2018 ở Hòa Bình

 

            Sau khi điều tra vụ việc sửa điểm thi ở Hòa Bình, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 2 cán bộ có lien quan đến vụ việc sửa điểm thi THPT năm 2018 tại Hòa Bình

Khởi tố vụ án sửa điêm thi THPT ở Hòa Bình

  

Nghi phạm Mạnh Tuấn - Khắc Tuấn

         Sau khi có kết luận điều tra củacông an, ngày 3/8, Bộ Công an đã ra lệnh khởi tố 2 bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng 2 cán bộ vi phạm trong vụ án sửa điểm thi THPT 2018 ở Hòa Bình

         Hai cán bộ bị khởi tố là ông Nguyễn Khắc Tuấn sinh năm 1981 (37 tuổi) tại Hòa Bình – Chức vụ hiện tại là chuyên viên Phòng khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục thuộc Sở Giáo dục đào tạo Hòa Bình. Người thứ hai là ông Đỗ Mạnh Tuấn sinh năm 1979 (39 tuổi) tại Lạc Thủy – Hòa Bình – chức vụ hiện tại là Phó hiệu trưởng Trường nội trú huyện Lạc Thủy.

         Hiện tại Bộ Công an đang phối hợp với các cơ quan chức năng khám xét nơi ở của 2 cán bộ này.

 

         Diễn biến của vụ việc được phát hiện ra như sau: Ngày 02/08, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hòa Bình cho biết trong quá trình rà soát lại các bước coi thi và chấm thi kỳ thi THPT 2018, các nhân viên trong tổ công tác đã phát hiện có vấn đề  trong khâu chấm thi trắc nghiệm nên đã làm báo cáo gửi Trưởng Ban chỉ đạo thi của tỉnh, Bộ GDĐT, và công an tinht Hòa Bình.

         Theo thông tin của Sở GDDT thì công an đang làm việc với 5 cán bộ có nghi vấn liên quan đến vụ việc sửa điểm thi. Danh sách các cán bộ bao gồm: Nguyễn Khắc Tuấn - chuyên viên Phòng khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GDĐT Hòa Bình; ông Đỗ Mạnh Tuấn - Phó hiệu trưởng Trường THCS và THPT nội trú huyện Lạc Thủy; ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GDĐT Hòa Bình.

         Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để làm rõ sai phạm tại kỳ thi THPT quốc gia ở tỉnh này.

         Ngày 03/8/2018, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận vụ án và ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Khắc Tuấn và Đỗ Mạnh Tuấn.

 

sửa điểm thi ở hòa bình
sửa điểm thi ở hòa bình kỳ thi thpt hòa bình bat tam giam sua diem thi thpt