Giáo trình xử lý ảnh CS5

Thứ hai , 15/05/2017, 08:59 GMT+7
     

Bộ sách “Giáo trình xử lý ảnh-Photoshop CS5 dành cho người tự học” là tài liệu rất hữu ích cho những bạn muốn trở thành chuyên viên xử lý ảnh. Với những hướng dẫn, minh họa rõ ràng, sách sẽ giúp bạn nắm vững và khai thác các đặc tính mới của Photoshop CS5 để ứng dụng trong công việc thực tế và hiệu quả nhất. Bộ sách gồm 4 tập. Mỗi tập giới thiệu một chủ đề riêng được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao theo tiêu chí “học tới đâu thực hành tới đó" giúp bạn dễ tự học chương trình đầy quyền năng này. Với Tập 1 và Tập 2, các bạn đã sử dụng những lệnh và công cụ cơ bản nhất của Photoshop để tạo vùng chọn, công cụ Text và Layer. Thì nay với Tập 3 và Tập 4, bạn đọc sẽ làm quen những lệnh và khái niệm chuyên sâu hơn. Phần trình bày trong sách là tập 3 trong bộ sách “Giáo trình xử lý ảnh - Photoshop CS5 dành cho người tự học” với các nội dung chủ yếu hướng dẫn bạn đọc sử dụng Pen Tool- một công cụ quen thuộc trong Photoshop, cách tạo và sử dụng cọ Brush, tô và hiệu chỉnh màu, cách hiệu chỉnh ảnh đơn giản, tạo Action (tự động hóa các tác vụ) v.v...

Chú ý: Bạn có thể tải các tile ảnh thực hành trong sách qua các liên kết

sau:

http://www.megaupload.com/?d=LQEYUG3R

http://www.mediafire.com/?xk6q95oo4k42wix

http://stkbook.com/show_baitapmau.php?id=ANH_PHOTO_029

                                 NỘI DUNG SÁCH

Chuyên đề gồm có 9 chương vổi nội dung tóm tắt như sau:

CHƯƠNG 1: MÀU SẮC TRONG PHOTOSHOP

Chương 1 mở dầu bằng những giói thiệu về các khái niệm và thuật ngữ được sử dụng khi làm việc với những ảnh màu. Chương này sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức cơ bản về màụ sắc như: Khái niệm màu sắc trong Photoshop, các hệ màu và cách chuyển đổi, cách xem thông tin màu v.v...

CHƯƠNG 2: VẼ VƠI CÔNG CỤ PEN

Vẽ là một trong những thế mạnh của các chương trình đồ họa 2D, 3D như: CorelDraw, lllustrator, Photoshop, 3DS Max, Sottimage . . . Công cụ Pen trong Photoshop CS5 rất quan trọng, giúp bạn thực hiện nhiều tác vụ. Các bạn biết cách vẽ, chọn vùng và nhiều hơn nữa qua phần lý thuyết và thực hành với Pen. Hai bài tập nhỏ trong chương sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn phần lý thuyết về Pen từ đó dễ dàng khai thác và sử dụng có hiệu quả công cụ Pen vào thực tế.

BÀI TẬP 2: THIẾT KẾ LOGO TRÁI CÂY

Bài tập hướng dẫn sử dụng Pen Tool để tạo một mẫu logo như hình bên.

CHƯƠNG 3: CÔNG CỤ PENCIL VÀ BRUSH

Trong việc thiết kế (vẽ mẫu) công cụ Brush Tool và Pencil Tool được sử dụng thường xuyên. Các công cụ này dùng tô màu cho đối tượng hoặc vẽ một hình ảnh cỏ sẵn trong bảng Brush với màu của Foreground (màu tiền cảnh) hiện hành. Công cụ Brush dùng để tạo nét mờ và công cụ Pencil tạo đường vẽ tự do sắc nét. Chương 3 giúp các bạn hiểu rõ hơn vể các công cụ tô màu và vẽ trong Photoshop CS5. Ngoài phần lý thuyết, còn có bài tập ứng dụng Pen tool tô và hiệu chỉnh màu trên đối tượng sao cho nhanh và hiệu quả.

ẢNH BAN ĐẦU 1

ẢNH BAN ĐẦU 2

ẢNH BAN ĐẦU 3 ẢNH BAN ĐẦU 4

ẢNH KẾT THÚC 1

Sau khi thực hành bài tập này, các bạn có thể tham khảo nhiều ảnh khác trên đĩa CD đi kèm với sách (mua riêng) để thực hành nhiều hơn nữa giúp nâng cao tay nghề.

CHƯƠNG 4: CÔNG CỤ TÔ MÀU

Photoshop có hai phương pháp tô màu: Gradient Tool và Paint Bucket Qua thực hành, các bạn sẽ biết chọn phương pháp nào khi tô màu.

 

ẢNH sử DỤNG CONTENT-AWARE FILL

CHƯƠNG 5:SHAPE TOOL

Bạn có thể tạo ra một ảnh dạng vector trong Photoshop bằng nhiều công cụ tạo hình Shape Tool. Các công cụ này giúp việc tạo hình, trang trí và các thanh chọn trên trang web nhanh và dễ. Do những hình dạng được tạo đều là ảnh vector, nên bạn có thể thay đổi kích thước ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng của hlnh.

 

BÀI TẬP ỨNG DỤNG

Bài tập trong chương 5 hướng dẫn bạn thiết kế một thẻ (card) bằng cách sử dụng các công cụ và thuộc tính của Shape Tool.

CHƯƠNG 6: CÔNG CỤ HIỆU CHỈNH ẢNH

 

ẢNH KẾT THÚC

Giới thiệu những công cụ cơ bản dùng để hiệu chỉnh ảnh. Với người phục chế ảnh, hiệu chỉnh da và chỉnh màu là một trong những công việc làm thường xuyên. Các bạn sẽ làm quen với các công cụ và lệnh dùng hiệu chỉnh da như xóa nếp nhăn, tẩy mụn, làm mịn da, v.v... Sau phần lý thuyết, bạn thực hành hiệu chỉnh ảnh với ảnh ban đầu và kết thúc như hình dưới.

ẢNH BAN ĐẦU CHƯƠNG 7: FILTER

Với chức năng lọc (tilter) của Photoshop, bạn có thể cải thiện hình ảnh bao gồm các hiệu ứng thẩm mỹ, kết cấu, các biến dạng. Filter giúp bạn hoàn thiện hình ảnh, bài tập trong chương 7 hướng dẫn bạn chuyển đổi một bức hình chụp thành một bức họa ấn tượng.

 

ẢNH BAN ĐẦU                                   ẢNH KẾT THÚC

CHƯƠNG 8: ACTION

Action có chức năng tự động hóa công việc trên chuỗi ảnh tương tự. Với các lệnh Action, bạn có thể lập lại các công đoạn đã áp dụng với ảnh hay chi tiết trước đó bằng cách lưu lại các chuỗi công đoạn và áp dụng lại chúng một cách tự động ở các tập tin ảnh khác.

CHƯƠNG 9: BÀI TẬP TổNG HỢP

Chương 9 gồm 6 bài tập giúp bạn thực hành những công cụ và lệnh dã học ở những chương trước. Sau khi thực hành hết các bài tập trong sách, bạn có thể thực hiện tương tự cho một sản phẩm phức tạp khác.

Một số tài liệu hướng dẫn thực hành Photoshop cũng do nhà sách STK biên soạn, các bạn nên tham khảo trên trang web www.congnghegi.com để có thể thiết kế những sản phẩm phức tạp hơn.

LƯU Ý:

>      Đi kèm với sách là đĩa CD-ROM với những thông tin vể các chương trình đồ họa mới nhất cùng các file thực hành trong sách. Các bạn cần cài đặt tont Unicode trong trình duyệt Internet xem nội dung và chương trình Flash Player (trong thư mục CHUÔNG TRINH) để hiển thị giao diện.

>      Bạn có thể gửi phiếu chuyển tiền (20.000 đ) qua đường bưu điện để có dĩa CD tự học cũng như các thông tin liên quan đến các chương trình đồ họa khác.

Hãy liên lạc với nhà sách STK theo địa chỉ dưới để có các hỗ trợ kỹ thuật. CỐNG TY TNHH 1 ROVER

56 Lý Thường Kiệt, P.Đồng Phú - TP.Đồng Hới  0888.700.800 Trang web: www.congnghegi.com Email: nguyenvannam038@gmail.com

cs5 photoshop xu ly anh chinh sua anh phan mem hoc photoshop huong dan dung cs6