Kết quả của phiên xét xử vụ án vợ giết chồng ở Bình Dương

Thứ năm , 23/08/2018, 15:28 GMT+7
     

Kết quả của phiên xét xử vụ án vợ giết chồng ở Bình Dương

 

Phiên tòa ngày 23/ 08/ 2018 của TAND Bình Dương đã tuyên án chung thân đối với bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, quê Hậu Giang), trong vụ giết chồng rồi phân xác thành 3 khúc bỏ trong bao tải vứt ngoài bãi rác vào cuối năm 2017. Nạn nhân của vụ án không ai khác chính là người chồng nằm cũng giướng với bị cáo (Trần Thanh Tú  sinh năm 1980owr Sóc Trăng)

Bị cáo tại phiên tòa xét xử - Ảnh giaibaitapsgk.org

 

Trước đó, giữ quyền công tố tại phiên toà, đại diện VKS đã đọc bản luận tội. Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Dương, bị cáo Diễm bị truy tố về tội giết người có tính chất man rợ.

Theo đại diện Viện KSND, hành vi phạm tội của bị cáo Diễm có khung hình phạt cao nhất là tử hình. Bản thân bị cáo Diễm không có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự và có tình tiết giảm nhẹ. Quá trình điều tra Diễm thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, bị cáo phạm tội có một phần lỗi của bị hại.

VKS nhận xét hành vi bị cáo là độc ác, lại còn cố che giấu để trốn tránh sự trừng trị của pháp luật. VKS muốn mọi người lấy sự đau lòng trong vụ án này làm bài học trong quan hệ ứng xử vợ chồng.

 

VKS cho rằng dù bị cáo giết người man rợ nhưng gây án trong lúc tinh thần bị kích động, đã tỏ ra ăn năn hối tội, hơn nữa 2 con còn nhỏ; nguyên nhân phạm tội có phần lỗi của bị hại. Do vậy, hình phạt đề nghị cho bị cáo là tù chung thân về tội "Giết người".

 

Khai nhận tại toà, bị cáo Diễm cho biết giữa bị cáo và chồng (người bị hại) sống chung với nhau từ năm 2002 và có 2 người con ( cháu sinh năm 2009 và năm 2004)

 

Hai vợ chồng lên Bình Dương làm ăn và thuê nhà trọ ở thị xã Thuận An và gửi con cho ông bà ngoại ở Hậu Giang nuôi, để sinh sống và làm ăn, hàng tháng thay nhau về thăm con 1 lần.

Trong quá trình sống chung với nhau, bị cáo thường hay bị chồng đập đánh, hành hung, bão lực, bị cáo kể có lần bị chồng đánh rách mắt. Năm 2014, bị cáo phát hiện chồng mình có mối quan hệ tình cảm với 2 người phụ nữ khác nên giữa 2 vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cải vã nhau.

 

Xung đột đỉnh điểmt xảy ra vào tối ngày 15/12/2017, khi anh Tú đi nhậu về,  bị cáo hỏi “đi làm gì mà giờ này mới về”. Lúc này, anh Tú trả lời “miễn có tiền đưa cho mày nuôi con được rồi”.

 

Sau đó, bị cáo tiếp tục hỏi “có vợ con đàng hoàng mà còn cặp con này con kia, mày coi xóm trọ này có ai như mày không”. Anh Tú tiếp tục nói “miễn có tiền đưa mày nuôi con là được rồi, muốn gì nữa”.

 

Khi bị cáo trả lời “muốn gì cũng được” thì bị anh Tú lấy một bao đựng gạo trùm lên đầu của Diễm rồi dùng tay đánh nhiều cái vào đầu.

Sau đó, anh Tú nằm xuống chiếu và bắt đầu ngủ. Sau đó bị cáo đã gọi điện cho quản lý nơi công ty Diễm làm việc để xin nghỉ ngày mai rồi sau đó giữa hai vợ chồng tiếp tục xảy ra cự cãi.

 

Lúc này, anh Tú đứng dậy lấy một con dao cán gỗ dài 40cm để doạ thì bị Diễm cướp được dao chém nhiều nhát vào vùng cổ và mặt của chồng.

Một số tin liên quan:

    Bị chém, anh Tú đứng dậy và tiếp tục giằng co và giật được con dao trên tay Diễm. Sau đó, Diễm tiếp tục chạy tới khu vực bếp lấy một con dao Thái lan cán nhựa dài khoảng 20cm đâm nhiều nhát vào vùng ngực, bụng khiến anh Tú ngã gục xuống nền nhà.

 

    Khi biết chồng đã chết, Diễm sợ bị bại lộ nên đã lấy dao phân xác chồng, cho vào bao rồi dùng xe máy chở những bịch nylon có chứa xác chồng đem đi vứt ở nhiều nơi để phi tang.

 

    Khi được HĐXX hỏi về lý do vì sao sau khi đã biết chồng chết rồi nhưng vẫn cố tình lấy dao phân xác của anh Tú ra nhiều mảnh. Lúc đầu, bị cáo Diễm khai "Bị cáo làm vậy thôi chứ không biết vì sao".

 

    Tuy nhiên, HĐXX đã chất vấn việc bị cáo biết anh Tú đã chết nhưng vẫn cố tình phân xác ra là có mục đích. Lúc này, bị cáo Diễm mới cúi gầm mặt lí nhí thừa nhận việc phân xác chồng là có chủ đích.

 

    Bị cáo Diễm khai, do quá bức xúc, ghen tuông vì chồng nhiều năm có quan hệ tình ái với 2 người phụ nữ khác. “Lúc đó bị cáo không biết gì nữa, do bị cáo quá nóng giận”, Diễm khai.

 

    Khi HĐXX đặt vấn đề việc bị cáo giết chồng và phân xác có đồng phạm hay không, bị cáo Diễm khẳng định, chỉ một mình bị cáo thực hiện, không có đồng phạm. "Bị cáo sợ nên làm vậy thôi chứ không có ai xúi giục hay tiếp sức cho bị cáo", Diễm khai tại toà.

Bị cáo lên xe và về trại giam - Ảnh congnghegi.com

HĐXX tiếp tục chất vấn bị cáo Diễm vì sao phát hiện chồng có mối quan hệ bồ bịch ở ngoài gần 3 năm mà bị cáo lại không nói cho gia đình 2 bên biết để khuyên giải, bị cáo Diễm cho biết vì sợ điều tiếng và giữ danh dự cho gia đình cũng như 2 đứa con nên đã không cho gia đình biết, chỉ nói với một mình anh Tú.

 

Tại phiên toà, đại diện gia đình bị hại yêu cầu bị cáo phải bồi thường chi phí mai táng với số tiền 79,4 triệu đồng. Về phần bị cáo, Diễm cùng xin giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội được nuôi con.

 

Sau khi nghị án, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm tù chung thân. Về phần dân sự, toà bắt buộc bị cáo Diễm phải bồi thường 79,4 triệu đồng tiền mai táng cho người thân anh Tú

tin tuc 24h
giet chong vu an o binh duong giet chong vut bai rac vụ án giết chồng ở bình dương