Sửa điểm thi THPT năm 2018 ở Hòa Bình?

Thứ năm , 02/08/2018, 15:59 GMT+7
     

Sửa điểm thi THPT năm 2018 ở Hòa Bình?

 

        Có hay không lại them một vụ việc sửa điểm thi THPT năm 208 ở Hòa Bình, theo đó đã có 5 giáo viên chấm thi trắc nghiệm đã được công an Hòa Bình triệu tập làm rõ một số điểm nghi vấn trong chấm điểm của kỳ thi THPT quốc gia.

Tai nạn kinh hoàng ở Quảng Nam

        Ngày cuối tháng 7/2018, Công an Hòa Bình bắt tay vào điều tra một số vấn đề liên quan đến việc chấm điểm thi các môn trắc nghiệm THPT quốc gia 2018. Theo thông tin của ông Nguyễn Đức Lương (PGD Sở giáo dục Hòa Bình) cho biết: hiện tại mới có 5 giáo viên ở tổ chấm thi trắc nghiệm của Hội đồng thi Hà Giang bị triệu tập.

        Sau những vụ việc sủa điểm thi ở Hà Giang, Sơn La, ở Hòa Bình cũng rà soát lại kết quả và quy trình chấm thi,và phát hiện có sự việc bất thường nên đẫ báo cáo với trưởng ban hội đồng thi Hòa Bình và bên phía công an vào điều tra vụ việc xác định nguyên nhân đang nghi vấn.

        Lãnh đạo Sở Giáo dục Hòa Bình không biết chính xác sự bất thường nằm ở khâu nào của quy trình chấm điểm bởi nó được ngụy trang một cách “hoàn hảo”

        Qua việ gặp gở với CONGNGHEGI.COM vào ngày 2/08/2018, đại diễn cục quản lý chất lượng của Bộ giáo dục đào tạo cho biết, Bộ đã cử cán bộ về tỉnh Hòa Bình để tổ chức kiểm tra lại quy trình chấm điểm và phiết hiện có “dấu hiệu bất thường” của một số bài thi nên đã báo cáo sự việc với Bộ. 

        Trước đó vào ngày 24/07/2018, Bộ đã có công văn gửi sang Công an đề nghị điều tra sự việc về chấm điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Qua ban đầu, thì phía công an xác nhận đã có sự việc nâng điểm thi trắc nghiệm của một số bài cho các thí sinh (danh sách các thi sinh đang được giữ kín). Quá trình nâng điểm diễn ra như thế nào thì bên phía công an đang làm rõ

        Trong kỳ thi vừa rồi, Hòa Bình có gần 9000 thí sinh dự thi. Kết quả khiến dư luận nghi ngờ khi số điểm Toán từ 9 trở lên là 27, chiếm 4,7% cả nước. Xét theo khối thi truyền thống (A, A1, B, C, C3, D1), tỉnh miền núi này có 22 trên tổng số 324 thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên.

        Giám đốc Sở Giáo dục Hòa Bình, ông Bùi Trọng Đắc khi báo cáo với Thứ trưởng Giáo dục Nguyễn Mạnh Hùng ngày 19/7 về tình hình thi của tỉnh, đã khẳng định: "Điểm thi của thí sinh là chính xác, khách quan, không có bất kỳ sự can thiệp nào vào bài làm".

CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG VỚI GIÁO VIÊN Ở CÀ MAU

sửa điểm thi ở hòa bình
thi THPT quốc gia chấm trắc nghiệm gian lận điểm Sở Giáo dục tỉnh Hoà Bình su