Thực hư trong quán cơm tấm Kiều Giang ở Quận 9 Tp.Hồ Chí Minh

Thứ tư , 22/08/2018, 05:23 GMT+7
     

Thực hư trong quán cơm tấm Kiều Giang ở Quận 9 Tp.Hồ Chí Minh

   Quán cơm tấm này bị phát hiện khi sử dụng những nguyên liệu không rõ nguồn gốc để làm cơm bán cho khách hàng

    Kiểm tra các tủ lạnh chứa hàng, phát hiện thấy nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi.

    Trước đó, ngày 21/8, đoàn kiểm tra liên quận thuộc Ban quản lý An toàn Thực phẩm gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức bất ngờ kiểm tra quán cơm tấm Kiều Giang ở địa chỉ 652 Xa lộ Hà Nội - quận 9 – Tp.Hồ Chí Minh và phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Các nguyên liệu không rõ nguồn gốc - Ảnh congnghegi.com

    Sau khi kiểm tra kho chứa nguyên vật liệu của quán cơm tấm Kiều Giang, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều nguyên vật liệu, gia vị,… được đựng trong các thùng, can nhựa đóng đầy cặn bẩn. Kho đông lạnh chứa nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi.

 

Thịt của quán cơm tấm Kiều Giang được ngâm trong những dung dịch nổi váng đã bốc mùi.

Sau khi kiểm tra xong, thì chủ quán cơm không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của các gia vị và số hàng có trong kho lạnh

 

Đặc biệt, quán cơm trên còn sử dụng nhiều gia vị lạ có mùi hắc, vị ngọt lợ, màu trắng được đóng thành từng cây với trọng lượng 10-12 kg, bên ngoài ghi chung chung là “nước mắm” hoặc “đồ chua”, nhưng khi được hỏi, nhân viên trong cửa hàng đều trả lời là…đường.

 

Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 89 cây “đường” như trên, với tổng trọng lượng 1.029 kg. Khi được hỏi về gói có chữ “đồ chua”, nhân viên quán cho biết khi chế biến chỉ cần cho thứ gia vị đó hòa cùng với nước, bỏ nguyên liệu vào là thành đồ chua, để ăn kèm với các món ăn.

Menu quán cơm Kiều Giang

Những gói gia vị có màu vàng lợt được đóng trong các túi ni lông nhỏ và được ghi là “xương hầm”.

Ngoài ra còn có thêm nhiều thùng nhựa chứa các loại gia vị có màu vàng lợt, được đóng trong từng gói nylon nhỏ, bên ngoài ghi các thông tin như: xương hầm, bì, gà…

Các tin liên quan:

 

Đại diễn của ban kiểm tra liên quận cho biết: "Trước mắt, chúng tôi sẽ niêm phong toàn bộ số hàng trên để chờ kết quả xét nghiệm các mẫu để xử lý”.

Sự ra đời của quán cơm, theo như được biết thì quán Kiều Giang nổi tiếng hơn 10 năm nay và thu hút nhiều thực khách, đặc biệt là khách du lịch khi đến Sài Gòn, và các cơ quan đoàn thể có tổ chức ăn uống

tin tuc 24h
quán cơm kiều giang com tam kieu giang an toàn thực phẩm cơm tấm Kiều Giang com tam