Trầm Bê nhận 4 năm tù, Phạm Công Danh gục ngã

Thứ ba , 07/08/2018, 04:02 GMT+7
     

Trầm Bê nhận 4 năm tù, Phạm Công Danh gục ngã

 

       HDXX tuyên án Trầm Bê mức án là 4 năm tù còn Phạm Công Danh và các người liên quan chịu mức án tổng cộng  30 năm tù

       Trưa 6/8, Hội đồng xét xử của tòa án TP HCM kết thúc và tuyên án vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại các ngân hàng VNCB, BIDV, Sacombank và TPBank.  Theo kết quả tuyên án thì mức án đưa ra như sau: Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB)  20 năm tù giam, Ông Phan Thành Mai (nguyên Tổng Giám đốc VNCB) 10 năm tù giam, cộng với án cũ thì mõi người nhận 30 năm tù.

       Với 2 bị cáo trên lĩnh 30 năm tù giam thì Trầm Bê (nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank) chỉ bị mức án 4 năm tù , còn Phan Huy Khang (nguyên Tổng Giám đốc Sacombank)  3 năm tù giam. Các bị cáo còn lại trong vụ án lĩnh từ 3 đến 22 năm tù giam.

Tóm tắt quá trình phạm tội như sau:  

       Phạm Công Danh là  chủ mưu, chỉ đạo các cấp dưới thực hiện hành vi phạm tội, gây thiệt hại 6.100 tỷ đồng cho ngân hàng VNBC.

       Trầm Bê vì thấy lợi nhuận thu về cho ngân hàng, nên lúc đó không thẩm định phương án kinh doanh, và giúp sức cho ông Danh dùng 29 lượt pháp nhân do công ty "chống lưng" của ông này vay vốn tại Sacombank, gây thiệt hại 1.800 tỷ đồng cho ngân hàng VNCB.

==>> Bắt 2 cán bộ sửa điểm thi THPT 2018 ở Hòa Bình

tin tuc 24h
Phạm Công Danh Trầm Bê VNCB 6.100 tỷ đồng báo công an tin tuc 24h tin trong ngày