Vẽ với công cụ PEN trong photoshop CS6 - Phần 1

Thứ hai , 15/05/2017, 08:58 GMT+7
     

CHƯƠNG 2: VẼ VỚI CÔNG CỤ PEN

Vẽ là một trong những thế mạnh của các chương trình đồ họa 2D, 3D như: CorelDraw, lllustrator, Photoshop, 3DS Mãx, Sottimage . . . Công cụ Pen trong Photoshop CS5 rất quan trọng, giúp bạn thực hiện nhiều tác vụ. Chương 2 giới thiệu đến bạn các chức năng liên quan đến công cụ Pen'trong Photoshop CS5 qua các vấn đề sau:

•                        Vẽ các đường thẳng và các đường cong bằng công cụ Pen Tool.

•                        Lưu các đường dẫn.

•                        Tô màu và vẽ đường phác thảo.

•                        Chuyển một đường dẫn thành một vùng chọn.

VẼ CÁC ĐƯỜNG THẲNG VÀ CÁC ĐƯỜNG CÓNG VỚI CÔNG cụ PEN TOOL

Sau khi khởi động Photoshop, chọn File > New hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + N để tạo một tile ảnh mới.

Hộp thoại New xuất hiện, trong khung Name đặt tên VE DUONG THANG và thiết lập các thông số Width: 800, Height: 500, sau đó nhấp nút OK thực hiện lệnh.

Bây giờ ta sẽ sử dụng công cụ Pen Tool vẽ các đường thẳng và các đường cong (được gọi là các dường dẫn). Để vẽ một đường dẫn, chọn Pen Tool trên thạnh công cụ hoặc nhấn phím p chọn nhanh công cụ này.

Trên thanh thuộc tính, chọn Shape layers. Khi nhấp vào vùng làm việc để vẽ, một layer mới được tạo ra và layer này chứa hình.

Nếu Paths được chọn thì khi vẽ bằng công cụ Pen, chương trình sẽ không tự tạo layer mới mà tạo đường dẫn mới được lưu trong vùng Work Path của bảng Paths.

Khi chọn Fill pixels, hình bạn vẽ sẽ được tô bằng màu toreground, hình này dược lưu trên layer hiện hành đang được chọn, ô chọn chỉ áp dụng cho các công cụ vẽ hình, khi sử dụng công cụ Pen Tool ô chọn này không được kích hoạt.

Sau đó nhấp chuột chọn bảng Paths bên cạnh bảng Layers, hoặc chọn Window > Paths để hiển thị bảng Paths trên màn hình làm việc.

VẼ CÁC ĐƯỜNG DẠNG THANG

Đầu tiên, nhấp chọn để thiết lập điểm khởi đầu cho đường dẫn. Mỗi lần bạn nhấp sẽ có một đường vẽ nối giữa điểm nhấp trước và điểm nhấp hiện tại, đường dẫn thẳng được tạo ra bằng cách nhấp chuột.

Chọn công cụ Pen Tool, lần lượt nhấp chuột vào điểm A và điểm B như hình để tạo ra một đường dẫn thẳng. Các điểm nhấp trên được gọi là các điểm neo. Khi bạn vẽ đường dẫn, một vùng lưu trữ xuất hiện trong bảng Paths với tên là Work Path để lưu trữ nét vẽ của đường dẫn. Nhấp đúp trên vùng Work Path trong bảng Paths để mở hộp thoại Save Path lưu đường dẫn này

Trong hộp thoại Save Path, nhập tên DOAN THANG vào ô Name, sau đó nhấp OK. Bây giờ tên Work Path đã được thay bằng tên DOAN THANG như hình.

 

Bạn nên lưu Work Path để tránh bị mất nội dung của nó. Nếu hủy chọn Work Path mà không lưu và sau đó vẽ lại một lần nữa thì một Work Path mới sẽ thay thế cho Work Path trước đó.

 

congnghegi.com
photoshop photoshop online фотошоп adobe photoshop photoshop gratis photoshop cs6 online pho